Cây bỏng chữa bệnh gì – Mẹo chữa bệnh dân gian

Mặc dù cây bỏng được biết đến với công dụng chủ yếu là chữa bỏng. Tuy nhiên, loại cây này còn có tác dụng chữa được rất nhiều bệnh lý khác mà ít người biết. Vậy cây bỏng chữa bệnh gì? Nếu bạn chưa biết về điều này, hãy cùng tôi tìm hiểu qua các thông tin dưới đây nhé!

Cây bỏng chữa bệnh gì
Cây bỏng chữa bệnh gì

Cây bỏng chữa bệnh gì – Một số bài thuốc chữa bệnh từ cây bỏng

Dùng cây bỏng chữa bệnh vô cùng đơn giản. Người bệnh chỉ cần sử dụng lá tươi, đắp trực tiếp hoặc ép lấy nước, hay ăn sống…

Trị ngứa

Nếu như cơ thể của bạn bỗng dưng có triệu chứng bị phát ngứa. Mà nhà bạn thì có sẵn lá bỏng, hãy tìm thêm một số loại lá như lá ké, nghể răm, bồ hòn. Đem toàn bộ đi đun, dùng nước này để xông hơi và tắm. Cơn ngứa sẽ qua đi nhanh thôi.

Cây bỏng có tác dụng trị ngứa
Cây bỏng có tác dụng trị ngứa

Chữa chứng đi lỵ

Cây bỏng chữa bệnh gì? Nhiều người dùng lá bỏng để chữa chứng đi lỵ. Với 40g lá bỏng, cam thảo đất 16g, cỏ seo gà 20g, lá mơ lông 20g. Toàn bộ nguyên liệu rửa sạch, sau đó thì sắc thành thuốc nước uống. Mỗi ngày uống 1 thang.

Điều trị bệnh trĩ

Chỉ với 6g lá bỏng, rau sam 6g. Rửa thật sạch 2 loại nguyên liệu trên, sau đó thì nhai sống, hoặc bạn có thể sắc thuốc nước để uống. Nếu như bị lòi dom ở hậu môn, bạn nên nấu thêm nước bồ kết để ngâm và rửa hậu môn. Rồi dùng lá bỏng đắp vào phần búi trĩ.

Chữa bệnh trĩ nội

Mỗi ngày, hãy dùng 10 lá bỏng, chia làm 3 lần, sáng và chiều mỗi lần dùng 4 lá, tối dùng 2 lá. Nhai thật kỹ, nuốt nước, còn phần bã thì đắp trực tiếp vào hậu môn. Lưu ý, để áp dụng cách này, bạn nên vệ sinh hậu môn thật kỹ trước nhé! Chỉ cần thực hiện trong khoảng 20-45 ngày, bệnh sẽ khỏi. Bạn đã biết cây bỏng chữa bệnh gì rồi chứ?

Cây bỏng chữa bệnh trĩ nội
Cây bỏng chữa bệnh trĩ nội

Giải rượu

Một trong những công dụng của lá bỏng hay được nhắc tới đó là giải rượu. Chỉ cần dùng 10 lá bỏng, rửa thật sạch. Cho người đang say nhai lá này, cơn say sẽ được giải nhanh chóng.

Chữa chứng nôn ra máu

Nếu như bạn bị nôn ra máu do bị đánh, hoặc bị thương, chỉ cần dùng 7 lá bỏng, giã nhuyễn, thêm một chút rượu, đường. Uống nước này, triệu chứng nôn ra máu sẽ ngưng.

Chữa bệnh đau mắt hột và đau mắt đỏ

Trước khi chuẩn bị đi ngủ, bạn nên đánh răng, và làm vệ sinh sạch lưỡi. Sau đó, dùng 3 lá bỏng, ép bớt nước, đắp lên mắt. Sáng dậy thì bỏ ra, rửa lại mắt bằng nước muối pha loãng. Thực hiện bài thuốc này liên tục trong vòng 3 ngày sẽ khỏi bệnh.

Chữa chứng mất ngủ

Vào buổi chiều và buổi tối, bạn chỉ cần nhai 8 lá bỏng. Chắc chắn, cơn buồn ngủ sẽ mau chóng tìm tới bạn.

Chữa trị bệnh viêm họng

Dùng 10 lá phải bỏng sống, rửa thật sạch. Chia làm 3 lần sử dụng, sáng và chiều mỗi lần dùng 2 lá, tối sử dụng 1 lá. Mỗi khi nhai lá thì nên nhai thật kỹ, sau đó ngậm một lúc, rồi nuốt cả phần bã lá. Áp dụng bài thuốc này trong khoảng 3-5 ngày sẽ thấy được hiệu quả.

Chữa bệnh viêm xoang mũi

Bạn không biết cây bỏng chữa bệnh gì ư? Để tôi chỉ cho bạn cách chữa bệnh viêm xoang mũi với lá bỏng. Chuẩn bị 2 lá bỏng đã rửa sạch, giã nhuyễn lấy nước. Dùng bông thấm phần nước lá bỏng, nhét vào lỗ mũi.

Xem thêm: Tác dụng của cây nhọ nồi

Hoặc dùng 2 lá bỏng nhai, lấy nước, thấm vào bông gòn rồi nhét vào hố mũi bị viêm. Mỗi ngày nên thực hiện việc này 4-5 lần. Bệnh sẽ khỏi.

Qua những thông tin trên, bạn còn thắc mắc cây bỏng chữa bệnh gì nữa hay không?

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *