Phương pháp dùng lá bàng chữa viêm họng

Phương pháp sử dụng lá bàng chữa viêm họng là một cách thức chữa bệnh nghe có vẻ lạ. Tuy nhiên, trên thực tế, rất nhiều người đã áp dụng bài thuốc này và nhận được công dụng tuyệt vời của nó. Nhiều tài liệu khoa học cũng đã chứng minh hiệu quả của bài thuốc này. Nhưng nếu như bạn chưa có nhiều hiểu biết về mẹo chữa bệnh dân gian này, hãy đọc bài viết dưới này để nắm bắt rõ hơn nhé!

Khoa học nói gì về cách dùng lá bàng chữa viêm họng?

Dựa vào các tài liệu nghiên cứu y học về thảo dược, bàng có chứa hoạt chất flavonoid, tanin, punicalagin, saponin, phytosterol… Những chất này luôn đem tới một công dụng thần kỳ trong điều trị bệnh.

Lá bàng chữa viêm họng
Lá bàng chữa viêm họng

Ngoài cách sử dụng lá bàng chữa viêm họng, nhiều người còn dùng lá bàng để chữa một số bệnh về gan; hoặc điều trị tiêu chảy, kiết lỵ; phòng chống ung thư.

Hướng dẫn cách dùng lá bàng chữa viêm họng chuẩn nhất

Chuẩn bị: 20-30 lá bàng non, 1 nửa thìa muối hạt.

Thực hiện bài thuốc như sau:

  • Rửa sạch từng lá bàng, cho toàn bộ lá vào trong máy xay
  • Tiếp đó, thêm muối và khoảng 300ml nước lọc. Xay cho nhuyễn hỗn hợp này.
  • Dùng rây lọc bỏ phần bã, lấy phần nước. Bảo quản nước này ở trong lọ thuỷ tinh, ngăn mát của tủ lạnh để dùng dần.
  • Mỗi ngày, bạn hãy sử dụng nước này súc miệng vào buổi tối. Lưu ý, không cần súc miệng lại bằng nước lọc hay nước gì khác.
Cách dùng lá bàng chữa viêm họng
Cách dùng lá bàng chữa viêm họng

Do lá bàng non có vị chát, đây là vị của nhựa tự nhiên. Nhựa này có khả năng tiêu diệt vi khuẩn, tiêu mủ, làm lành vết thương, chữa đau rát cổ họng, giảm sưng viêm… Với cách dùng lá bàng chữa viêm họng bạn còn có thể cải thiện cả tình trạng sâu răng, loét lở miệng.

Những ai nên chữa viêm họng bằng lá bàng

Trên thực tế, có rất nhiều các kết quả nghiên cứu, cũng như nhiều lời khen về công dụng của việc điều trị viêm họng bằng lá bàng. Bài thuốc này có thể áp dụng được cho cả những người cao tuổi, trẻ nhỏ, hoặc phụ nữ đang mang thai…

Tuy nhiên, khi bố mẹ muốn sử dụng phương pháp mẹo dân gian này cho đối tượng là trẻ em thì cần phải chú tâm tới liều dùng. Trẻ nhỏ chỉ được uống ⅕ liều dùng so với người lớn. Nếu cho trẻ uống quá nhiều rất có thể sẽ xuất hiện tác dụng phụ.

Nếu như người bệnh áp dụng đúng theo những chỉ dẫn về liều lượng mà các thầy lang hướng dẫn. Đảm bảo rằng những triệu chứng như viêm họng, ho, có đờm… sẽ được điều trị dứt điểm, không tái phát trở lại.

Cách dùng lá bàng chữa viêm họng vô cùng đơn giản, dễ thực hiện. Tại sao bạn không áp dụng thử một lần nhỉ? Kiên trì áp dụng những hướng dẫn ở trên, kết quả của bài thuốc chắc chắn sẽ khiến cho bạn phải ngạc nhiên đấy.

Xem thêm: Tác dụng của cây bạc hà

Lưu ý rằng, mặc dù sử dụng lá bàng chữa viêm họng có hiệu quả tốt, nhưng bạn cần phải điều trị bệnh với thuốc từ chuyên gia. Có như vậy, việc chữa trị mới thực sự có hiệu quả tốt nhất!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *